Vua đầu bếp tập 18: Đội trưởng bị "ném đá" Nguyên Giáp bị loại

Với một Thanh Hòa phong độ ổn định, Thái Hòa đầy sáng tạo, Quốc Trí luôn bùng nổ bất ngờ thì việc Nguyên Giáp chia tay là điều có thể đoán trước.

Ngày 5/7 Vua đầu bếp Việt tập 18 đã mang khán giả đến với cố đô Huế cùng thử thách đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo từ các thí sinh Top 4 hơn những vòng thi trước. Đây cũng là tập chương trình chính thức chia tay bác sĩ Nguyên Giáp vì anh chàng này đã thất bại với chính món ăn quê hương mình và thất bại do kỹ thuật lọc thịt cá quá tệ.

Đến với thử thách nấu món Huế, Top 4 Vua Đầu Bếp Việt đã có dịp đến Huế và được nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà - cũng là thân mẫu của giám khảo Tịnh Hải - đích thân hướng dẫn cách thực hiện những món ăn Huế trước khi bước vào đối diện với thử thách.

Top 4 cùng nghệ nhân Tôn Nữ Tịnh Hà

Đề bài cho thử thách này là: Hoàn thành một món ăn Huế tự chọn trong vòng 3 giờ để mang đến Cung Trường Sanh - Đại Nội đúng giờ. Đây quả là một hành trình vô cùng khó khăn và vất vả của thí sinh Vua đầu bếp vì từ khâu mua nguyên liệu đến việc vào bếp một nhà hàng do giám khảo giao phó, các thí sinh phải xoay xở và ứng biến một cách nhanh trí.

Thái Hòa lựa chọn món Bánh bèo, Thanh Hòa lựa chọn món chả tôm, Nguyên Giáp quyết định thực hiện món bánh canh Nam Phổ và Quốc Trí thực hiện món chè Huế.

Cung Trường Sanh - Đại Nội

Bộ 3 giám khảo tại Huế

Giám khảo giao đề cho các thí sinh thực hiện thử thách của mình

Trong không gian kiến trúc và âm nhạc cung đình, lần lượt từng món ăn của thí sinh được mang đến những nghệ nhân, khách mời đặc biệt am hiểu về ẩm thực Huế. Các vị khách mời vô cùng hài lòng trước sự đón tiếp nồng hậu của giám khảo và thí sinh Vua đầu bếp, nhất là tận mắt chứng kiến tài năng nấu nướng cũng như tình cảm của các đầu bếp dành cho những món ăn truyền thống.

Sau khi thưởng thức, các khách mời và giám khảo đã cùng chấm điểm để tìm ra món ăn ngon nhất, và vinh dự này đã thuộc về chàng Việt kiều Úc - Ngô Thanh Hòa. Với kết quả này, Thanh Hòa được an toàn, không phải tranh tài ở thử thách loại người và là thí sinh đầu tiên lọt vào vòng bán kết Vua đầu bếp.

Nguyên Giáp và món Bánh canh Nam Phổ

Quốc Trí phục vụ khách mời Chè bột lọc

Thái Hòa với món Bánh bèo

Thanh Hòa phục vụ khách mời món Chả tôm

Thí sinh mang nguyên liệu và thành phẩm của mình vào Cung Trường Sanh - Đại  Nội Top 4 và Thử thách nấu món Huế

Trong khi đó, dù gặp nhiều lợi thế với những món Huế nhưng chàng bác sĩ Trần Nguyên Giáp lại là thí sinh nấu tệ nhất ở thử thách này. Với món Bánh canh Nam Phổ, giám khảo Tuấn Hải nhận xét: "Món bánh canh, phần quan trọng nhất chính là sợi bánh, nó phải nhỏ và có độ trong thì bạn không làm được điều đó. Thứ hai nữa là củ mài bạn xử lý bị sai, khi ăn rễ củ mài vẫn còn, tôi có để trên bàn cho bạn thấy, tất cả những điểm đó làm cho món bánh canh của bạn không được tốt nhất".

Cùng với Thái Hòa, Nguyên Giáp chính thức bước vào thử thách kỹ năng với điểm số thấp nhất.

Thanh Hòa là thí sinh xuất sắc của vòng thi Thử thách nấu món Huế

Nguyên Giáp và Thái Hòa là 2 thí sinh phải thi tài kỹ năng ở vòng loại người

Phở cá hồi - đề bài của giám khảo Luke Nguyễn Công bố thí sinh tranh tài ở thử thách kỹ năng

Thử thách kỹ năng, giám khảo Luke Nguyễn tạo áp lực với đề bài Phở cá hồi. Ngoài hương vị lạ lẫm thì khó khăn lớn ở thử thách này chính là phi lê một con cá hồi khá lớn. Dù đã được giám khảo Luke Nguyễn hướng dẫn cách làm nhưng thí sinh cũng không tránh khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu xử lý phần cá hồi.

Giám khảo Luke Nguyễn hướng dẫn thí sinh thực hiện món Phở cá hồi

Nguyên Giáp - Thái Hòa thử hương vị món ăn này Phần thi thử thách kỹ năng

Trong khi Thái Hòa tỏ ra khéo léo và tỉ mỉ trong cách phi lê cá thì Nguyên Giáp có phần lúng túng, anh chia sẻ: "Đây là thử thách thật sự khó, tôi chưa từng phi lê một con cá hồi to như thế trong khi con dao thì quả nhỏ."

Giám khảo Luke Nguyễn thất vọng khi thưởng thức món Phở cá hồi của Nguyên Giáp: "Kỹ năng lọc thịt cá của em quá tệ, miếng cá lớn chưa chín. Đầu cá sao em không dùng? Em trụng bánh phở trong nước lèo của em luôn? Nó sẽ làm nước lèo chua, mà cũng chưa trụng tới nữa. Tôi rất thất vọng".

Là thí sinh nấu tệ nhất ở thử thách nấu món Huế cùng với phần thể hiện không tốt ở vòng thi loại người, chàng bác sĩ người Huế chính thức nói lời chia tay với giấc mơ Vua đầu bếp Việt mùa đầu tiên.

Kết quả của Thử thách kỹ năng- Nguyên Giáp ra về

Top 3 của Vua Đầu Bếp Việt là Thanh Hòa, Thái Hòa và Quốc Trí, cả 3 người đều có cơ hội ngang nhau cho vị trí Vua đầu bếp Việt - MasterChef Việt 2013.

Top 3 của Vua đầu Bếp Việt

Teaser Tập 19

Giám khảo Tịnh Hải hướng dẫn khán giả cách thực hiện món chè Huế: Chè long nhãn hạt sen

Nguồn: http://afamily.vn